วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ตลอดเวลา ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ตลอดเวลา ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
พักสายตา เถอะนะคนดี หลับลง ตรงนี้ ที่ที่มีแต่เราสองคน ...ผ่านเรื่องราวผ่านงานผ่านคน สับสน หลายความ บางเวลาต้องการสักคน ไว้คอย ปลอบใจ เข้าใจ พูดคุย ดนตรี 7 Bars..5...6... 7.ความรักเอยงดงามอย่างนี้ จนชั่ว ชีวี โหยหาความรักไม่เคยพอ ...อยากให้เธอเคียงข้างอย่างนี้ บอกรัก อีกที อยู่ใกล้กัน ตลอดเวลา ...พัก กาย พักใจ หลับตา ฝันดี รัก เอย รักที่ เข้าใจ ถึงกัน พัก กาย พักใจ หลับตา ฝันดี รัก เอย รักที่ เข้าใจ ถึงกัน พัก กาย พักใจ หลับตา ฝันดี รัก เอย รักที่ เข้าใจ ถึงกัน พัก กาย พักใจ หลับตา ฝันดี รัก เอย รักที่ เข้าใจ ถึงกัน

video

ตะวันชิงพลบ ( Eb ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ตะวันชิงพลบ ( Eb ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
ตะวัน สาดแสง แรงกล้า เบื้องบน เอื้ออาทรทุกแห่ง ทุกหน ความคิด ความฝัน มุ่งกัน ทุกคน อยากเจิดจ้าเหมือนดัง ตะวัน รักโลภ โกรธหลง มั่นคง ในใจ ปิดบังดวงตามืด มัวหม่น แก่งแย่ง แข่งขัน ห้ำหั่น เชือดเฉือน ไม่มีเพื่อนมีมิตร จริงใจ ชีวิต (ชีวิต) ไม่พ้น (ไม่พ้น) ขึ้นลงก็แค่นั้น (อยากจะขึ้นอย่างนั้นให้นานนาน) ตะวัน (ตะวัน) ชิงพลบ (ชิงพลบ) ชิงตกจากฟ้า (ลา จากหายไป) ความรัก เจ้าเอ๋ย ทนทุกข์ อย่างนั้น ไยต้องมาปิดบังใจตน เมื่อใจ รักกัน บอกกัน ตรงตรง ปล่อยใจเคียงคู่กัน ตามทาง ชีวิต (ชีวิต) ไม่พ้น (ไม่พ้น) ขึ้นลงก็แค่นั้น (อยากจะขึ้นอย่างนั้นให้นานนาน) ตะวัน (ตะวัน) ชิงพลบ (ชิงพลบ) ชิงตกจากฟ้า (ลา จากหายไป) ความรัก เจ้าเอ๋ย ทนทุกข์ อย่างนั้น ไยต้องมาปิดบังใจตน ตะวันชิงพลบ เรื่องธรรมดา ปล่อยใจเคียงคู่กัน ตามทาง

video

จม.ของลูก ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

จม.ของลูก ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
ส่งจดหมายจ่าหน้าซอง ถึงครอบครัว ลูกทำชั่วหลงลืมตัวไปติดยา ปรารถนาพ่อแม่วาด ความหวังไว้ว่าลูกชาย จะเติบโตเป็นคนดีมีวิชา .ส่งเงินทองเป็นค่าเทอม ค่ากินค่ากินอยู่ ไม่เคยรู้ถึงความจริง ลูกเมาบ้า โง่กว่าหมาปัญญาควาย ทำลงไปไม่รู้คุณค่า ความรักที่แม่พ่อมอบให้มา >พกปืนกระบอกโต เข้าธนาคาร เพื่อนกี่คนก็ตาม ไปไหนไปกัน เสียงปืนดังปึงปัง เพื่อนทรุดลงตาย ผมเองก็ถูกย้าย เข้าในเรือนจำ ไม่รู้อีกกี่ปี อีกกี่เดือนกี่วัน จะได้พบกัน พร้อมทั้งครอบครัว ....ดนตรี.....>>> กว่าจะรู้ก็เมื่อสาย ว่าทำร้ายทั้งครอบครัว ทั้งตัวเองทั้งทุกคนที่รักเรา ดุจไฟเผาโถมทำลาย ทั้งดวงใจทั้งวัยวัน ทั้งความฝัน ทั้งคุณค่าความเป็นคน .พกปืนกระบอกโต เข้าธนาคาร เพื่อนกี่คนก็ตาม ไปไหนไปกัน เสียงปืนดังปึงปัง เพื่อนทรุดลงตาย ผมเองก็ถูกย้าย เข้าในเรือนจำ ไม่รู้อีกกี่ปี อีกกี่เดือนกี่วัน จะได้พบกัน พร้อมทั้งครอบครัว .ส่งจดหมายจ่าหน้าซอง ถึงครอบครัว ลูกทำชั่วหลงลืมตัวไปติดยา ปรารถนาพ่อแม่วาด ความหวังไว้ว่าลูกชาย จะเติบโตเป็นคนดีมีวิชา .แม่ได้รับจดหมาย จากลูกชาย เขียนมาบอกถูกย้าย เข้าในเรือนจำ ไม่รู้อีกกี่ปี อีกกี่เดือนกี่วัน จะได้พบกัน พร้อมทั้งครอบครัว

video

งง ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

งง ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เดินไปมา เมื่อยขาเมื่อยตัว เจ็บปวดหัว หมุนๆมึนๆ อ่านหนังสือ หรือ ดูทีวี ดูวีดีโอมันยังไม่โอเค (ดนตรี.....) เทเลโฟน หมุนหาไปทั่ว คุยจนเบื่อ ก็ยังงงๆ ดูมันยุ่ง ยังไงชอบกล อาบน้ำสิบหนมันยังไม่โอเค ทำทุกอย่าง ออกกำลังกาย ทำมาทำไป ให้หายมึนงง ฝึกทั้งจิต ดูแก้วกลางใจ ดูมาดูไปยิ่งตาลายมึนงง มันงงๆไม่รู้ จะเอายังไง มันงงๆไม่รู้ เขาคิดยังไง มันงงๆไม่รู้ จะเอายังไง มันงงๆไม่รู้ เขาคิดยังไง (ดนตรี.....) ถึงมีงาน ให้ทำจนล้น แต่บางหนเราก็ทนไม่ไหว หมดสภาพ ความคิดไม่มี ทำโน่นทำนี่มันถึงไม่โอเค ทำทุกอย่าง ออกกำลังกาย ทำมาทำไป ให้หายมึนงง ฝึกทั้งจิต ดูแก้วกลางใจ ดูมาดูไปยิ่งตาลายมึนงง มันงงๆไม่รู้ จะเอายังไง มันงงๆไม่รู้ เขาคิดยังไง มันงงๆไม่รู้ จะเอายังไง มันงงๆไม่รู้ เขาคิดยังไง มันงงๆไม่รู้ จะเอายังไง มันงงๆไม่รู้ เขาคิดยังไง

video

คืนเปลี่ยว ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

คืนเปลี่ยว ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
สาวน้อย เธอดวงตาเศร้าโศรก หันหลังนั่งจมใต้แสงไฟ ค่ำคืนกลางความวิไล จิบเบียร์แล้วมองปรายตา เห็นไหม ใครใครเขาร่าเริง รำร่ายส่ายเอวใต้ดวงไฟ หัวใจเธอคิดสิ่งใด อยากค้นอยากหาอยากรู้ รู้ไหม ใช่เธอเพียงหนึ่ง ที่เหงาเดียวดาย ขาดคนพูดคุย คืนนี้ มีฉันคนหนึ่ง เป็นเพื่อนกับเธอ ต่างคนคลายเหงาใจ ถึงเธอเป็นใคร ช่าง ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เราแค่มาพบกัน ในคืนที่เปลี่ยว ฮืม.. (ดนตรี.....) ฟ้าสาง ก็ถึงเวลาจาก หันหลัง แล้วเดินตามทางตัว เมื่อใดที่ฟ้าสลัว ฉันหวังว่าคงพบเธอ รู้ไหม ใช่เธอเพียงหนึ่ง ที่เหงาเดียวดาย ขาดคนพูดคุย คืนนี้ มีฉันคนหนึ่ง เป็นเพื่อนกับเธอ ต่างคนคลายเหงาใจ ถึงเธอเป็นใคร ช่าง ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เราแค่มาพบกัน ในคืนที่เปลี่ยวใจ ถึงเธอเป็นใคร ช่าง ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เราแค่มาพบกัน ในคืนที่เปลี่ยวใจ

video

ควาย ( F ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ควาย ( F ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เรารัก ผูกพัน จนนับ ปีวัน ไม่เคย ได้ ตั้งแต่ ตัวแก เป็นสาววัย ผุดผ่อง ยองไย น่าไล้ หลง ข้าเฝ้า หลงรัก ปักอก ปักใจ อย่างมั่น คง สอง ตาแล ชื่นชม หญิงอื่น ไม่สน ตลอด มา ทำงาน ทั้งวัน เพื่อสร้าง ความฝัน ให้จริง ได้ จะเหนื่อย จะยาก สักปานใด ยังกล้ำ กลืนไว้ ที่รัก ของข้า แต่มา ปวดใจ เมื่อข่าวใหม่ ข้ารู้ มา ว่าเอ็ง ปันใจ ให้ชาย หนุ่มกว่า มันหล่อ กว่าข้า แถมรวย กะตังค์ อยากหา ปืนยิง ให้ตาย ดับดิ้น ทั้งสอง คน ข้า ก็ไม่อาจ จะอดทน มองเห็น เอ็งทน ทุรน ทุราย เอ็งเจ็บ ข้าตาย รักเอ็ง เหลือหลาย อีน้อง นาง แต่เอ็ง รักเขา เพราะเชี่ยว เชิงกาม เขาเปรอ ปรนเอ็ง ได้ทุก อย่าง ช่างหยาม ข้าจน เหมือนคน หูควาย ....ดนตรี.......... ....อยากหา ปืนยิง ให้ตาย ดับดิ้น ทั้งสอง คน ข้า ก็ไม่อาจ จะอดทน มองเห็น เอ็งทน ทุรน ทุราย เอ็งเจ็บ ข้าตาย รักเอ็ง เหลือหลาย อีน้อง นาง แต่เอ็ง รักเขา เพราะเชี่ยว เชิงกาม เขาเปรอ ปรนเอ็ง ได้ทุก อย่าง ช่างหยาม ข้าจน เหมือนคน หูควาย ทาง ใครทางมัน ตัดใจ บั่น สัมพัน ให้ขาด อยากให้ เอ็งสุข ไปทั้งชาติ แต่ตัด ไม่ขาด เพราะข้า รักเอ็ง ถูกเขา ข่มเหง เขาทอด ทิ้งเอ็ง นังตัวดี ขอ ให้คิด ถึงควาย ตัวนี้ ที่เอ็ง เคยขี่ เคยควบ สุขสม

video

ความเข้มแข็งสุดท้าย ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ความเข้มแข็งสุดท้าย ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
ภาพ ที่เธอเดิน หมุนผ่าน ตาไป ใจโดน ทำร้าย หายใจ ติดขัด ผู้คน มากมาย แต่คล้าย ดังโดดเดี่ยว ชี-วิต หนึ่งเดียว ไร้ ใยดี ต่อ เคย คิดว่ามี เพียงเรา ในชีวิต ใครเล่า จะคิด จะมี วัน พรากจาก ฟูมฟาย ลงเกลือกกลิ้ง ร่ำร้อง กับหมอน ตีอก ชก-ตัว ร่ำร้อง ตะโกน ก้อง นี่ คือความ เข้มแข็ง สุดท้าย ที่ฉัน จะแสดง ต่อเธอ นั่นคือ ความเข้ม-แข็ง ที่จะ แสดง ความอ่อนแอ ออกมา ให้เธอ เห็นน้ำ-ตา ให้เธอ ได้รู้ ว่า ฉันอ่อน-แอ ปานใด ดนตรี 17 Bars..15... 16...17. ฟูมฟาย ลงเกลือกกลิ้ง ร่ำร้อง กับหมอน ตีอก ชก-ตัว ร่ำร้อง ตะโกน ก้อง นี่ คือความ เข้มแข็ง สุดท้าย ที่ฉัน จะแสดง ต่อเธอ นั่นคือ ความเข้ม-แข็ง ที่จะ แสดง ความอ่อนแอ ออกมา ให้เธอ เห็นน้ำ-ตา ให้เธอ ได้รู้ ว่า ฉันอ่อน-แอ ปานใด ฉัน เดิน เวียนวน เข้าออก ในห้องนั้น ที่เคย อยู่กัน ฉัน-ทน ไม่ได้ เก็บ เอาข้าวของ เดินออก จาก ห้องไป แหละ ไม่เหลียวหลัง หัน กลับมา-ใหม่

video

กลับมาที่เก่า ( F#m ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

กลับมาที่เก่า ( F#m ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เมื่อแสงทองส่อง ลอดช่อง ขอบฟ้านิดเดียว เหลียวมองดูมี ความหวัง จำใจบากหน้า หวลกลับ มาบ้านอีกครั้ง ทิ้งเรื่องเก่าไว้ เบื้องหลัง เริ่มต้นใหม่ ที่ศูนย์ เกลียดเสียง ชาวบ้าน ร่ำลือ เรื่องราวคาวกาม นินทา ว่าร้ายอื้ออึง ครอบครัวขายหน้า อับอาย ไม่อยาก ให้อยู่ ลูกสาวช่าง อดสู ขายตัว มั่วกาม โสมม จ้าว ข้า เอ้ย หยามเย้ย และลดความหวัง ดูดซับกิน พลัง เหยียดหยัน ว่าฉัน เคยทราม ครอบครัวเคย เกลียวกลม กลับละเลยห่าง สังคมรุม ประณาม กรีดกัน ให้ฉัน ออกไป หอบซาก ร่างมา แบกหน้า กลับมา ที่เก่า ที่เขา ต้อนรับ อุ้มชู ไม่อยาก รับรู้ หดหู่ แหละเศร้า พอดู นั่งลงตรง ปากรู ตั้งต้นขาย ตัวเอง ...ดนตรี.......... ...พ่อแม่เอ้ย อย่าเลย อย่าต้อง ลำบาก ท่าน ก็เหนื่อย มามาก ต้องแบกรับความ อดสู เพื่อนบ้านเอย หยุดจับจ้องมองดู สายตานั้น ปิดรู ปิดช่อง เรื่องราว ความหวัง หอบซาก ร่างมา แบกหน้า กลับมา ที่เก่า ที่เขา ต้อนรับ อุ้มชู ไม่อยาก รับรู้ หดหู่ แหละเศร้า พอดู นั่งลงตรง ปากรู ตั้งต้นขาย ตัวเอง

video

กตัญญู ( Em ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

กตัญญู ( Em ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
พ่อแม่บอก ไปอยู่ กับเขา พี่ จะพา ไปทำงาน เป็นอยู่ สบาย ทุกอย่าง ไม่เดือด ไม่ร้อน อันใด ขึ้น ปีใหม่ พี่จะ มารับ เอาหนู กับน้อง อีกคน ไม่พูด ไม่บ่น เชื่อฟัง ทุกอย่าง เป็นลูก ที่ดี ประเสริฐ แล้ว วันหนึ่ง ก็รู้ ทุกอย่าง นายหน้า เขามา จ่ายเงิน มัดจำ สัญญา เซ็นชื่อ ไว้ว่า แม่พ่อ ขายหนู ให้เขา ดนตรี 3 Bars..1... 2...3 เหมือนสาย ฟ้าฟาด ลงกลาง ดวงใจ พ่อแม่ ทำไม ทำได้ อย่างนี้ ส่ง ลูกไป ให้ลง นรก แลก กับความ สบาย ทางกาย กตัญญู หนูรู้ ว่าควร แค่ไหน ให้หนู เกิดมา ทำไม จะเลี้ยง ดู เหมือนวัว เหมือนควาย หรือไง เกิด มารับ ใช้-งาน ดนตรี 9 Bars..7... 8...9 เหมือนสาย ฟ้าฟาด ลงกลาง ดวงใจ พ่อแม่ ทำไม ทำได้ อย่างนี้ ส่ง ลูกไป ให้ลง นรก แลก กับความ สบาย ทางกาย กตัญญู หนูรู้ ว่าควร แค่ไหน ให้หนู เกิดมา ทำไม จะเลี้ยง ดู เหมือนวัว เหมือนควาย หรือไง เกิด มารับ ใช้-งาน กตัญญู คุณครู ท่านสอน ท่องจำ ไว้จน ขึ้นใจ บุญคุณ อันใด ออกลูก มาขาย เอาความ สบาย ใส่ตัว พ่อแม่จํา ลูกจะ รับใช้ จงอยู่ สบาย กันเถิด ชาติหน้า ถ้ามี อย่าให้ กำเนิด อย่าเกิด มาเจอ กันอีก เลย

video

ไม่มีตัวตน ( Bb ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ไม่มีตัวตน ( Bb ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เกิดเป็นคนตัวนิด อยู่อย่างไม่มีตัวตน ปากกัดตีนถีบดิ้นรน หาคุณค่าความหมาย มีงานทำเล็กๆ รับผิดชอบเด็กๆ แค่บะหมี่เส้นเล็ก แม่พ่อไม่มีเส้นใหญ่ .ไม่มีใครมาสนใจใยดี เป็นวิถีคนไม่มีตัวตน วอนบอกฟ้าเบื้องบน คงก้มมองเราอยู่ คนไม่รู้ฟ้ารู้ ฟ้าไม่รู้เรารู้เราดี ....ดนตรี.....>>> กอดตัวเองให้อุ่น ขยับด้ามไม้กวาด รุ่งอรุณแดดสาด เดินตามปาทถนน กลิ่นไอเช้าละลาย รถคนเมาวิ่งส่าย ชนคนกวาดถนนตาย ไม่มีใครสนใจ .ไม่มีใครมาสนใจใยดี เป็นวิถีคนไม่มีตัวตน วอนบอกฟ้าเบื้องบน คงก้มมองเราอยู่ คนไม่รู้ฟ้ารู้ ฟ้าไม่รู้เรารู้เราดี ....ดนตรี.....>>> สลักชื่อเอาไว้ บนด้ามไม้กวาด ไม่มีใครจำชื่อเขาได้เลย คนไม่รู้ฟ้ารู้ ฟ้าไม่รู้เรารู้ ใครไม่รู้เรารู้เราดี

video

ไทรโศก ( Bm ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ไทรโศก ( Bm ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
ไทรเอํย เจ้าไทร ต้นไทรงาม ดูงดงามร่มเย็น และโอนอ่อน ดูเหมือนเจ้าอ่อนไหว และอาวรณ์ กิ่งใบเกลี่ยเรี่ยรายลงดิน ชีวิตเจ้าไม่งามเหมือนไทรงาม ดวงชะตาชักพาเป็นไทรโศก โศกไทรโศกเจ้าซบลงแผ่นดิน ให้ดินให้ฟ้าให้ลม ซ่วยปลอบโยน โศกไทรโศกไม่งามอย่างไทรงาม แต่น้ำใจเจ้างามเกินเอ่ยรำพัน (ดนตรี.....) ..โศกไทรโศกเจ้าซบลงแผ่นดิน ให้ดินให้ฟ้าให้ลมซ่วยปลอบโยน โศกไทรโศกไม่งามอย่างไทรงาม แต่น้ำใจเจ้างามเกินรำพัน ลูกแม่พ่อพลัดพรากจากไปนาน เพราะความจำเป็น ที่คนก่อไว้ให้ แต่ความดีที่ทำหวังอีกไม่นาน มีความรักความสุขสู้ไทรงาม มีความรักความสุกสู้ไทรงาม

video

ไถ่เธอคืนมา ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ไถ่เธอคืนมา ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
ผ่านไปสองปี ที่เธอ มาหายจาก ข่าวคราวว่า พ่อแม่เธอ นั้นพาไปขาย เจ็บและช้ำ ต้องจำทน เพราะความจน บังคับจิตใจ จากเชียงฮาย ไปขายตัวอยู่สุไหงโกลก พี่ตั้งตารอ ให้เธอ กลับคืนบ้านนา ถึงไม่มี ทีวี ตู้เย็น ก็ไม่เห็นเป็นไร ทิ้งความเชื่อค่านิยม ของคนเก่าล้าสมัย ช่วยกันทำนา ปลูกข้าว ยังพอได้อยู่ ผ่านชีวิตได้ชื่นชมโลกสวย ได้เพียงสิบห้าปี ได้แค่นี้ชีวิตกลับมาพบ กับความมืดมน ผ่านมือชาย เป็นร้อย เป็นพัน ต้องกล้ำกลืน และอดทน เพื่อเก็บเงิน ส่งบ้าน ไถ่ถอน ตัวเอง ดนตรี 9 Bars..7...8... 9...ผ่านชีวิตได้ชื่นชมโลกสวย ได้เพียง สิบห้าปี ได้แค่นี้ชีวิตกลับมาพบ กับความมืดมน ผ่านมือชาย เป็นร้อย เป็นพัน ต้องกล้ำกลืน และอดทน เพื่อเก็บเงิน ส่งบ้าน ไถ่ถอน ตัวเอง ถึงใครใคร รังเกียจ เหยียดหยาม ตัวเธอ พี่ยังรักเสมอถึงเธอ จะเป็นอย่างไร อยู่ทางนี้ พี่ทำงาน ทำนา ทำสวน ทำไร่ จะเก็บเงิน ไว้ไปไถ่เธอคืนมา อยู่ทางนี้ พี่ทำงาน ทำนา ทำสวน ทำไร่ จะเก็บเงิน ไว้ไปไถ่เธอคืนมา

video

ใจเกินร้อย ( D ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ใจเกินร้อย ( D ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
หวัง ไกลสุดฟ้า หนึ่งคนกล้า ยังตามฝัน ใจเกินร้อย ร้อยเป็นเดิมพัน พรุ่งนี้ฝัน จะกลับมา เหนื่อยยาก อ่อนล้า กว่าจะคว้า ได้ดังหวัง ต้องจริงจัง ตั้งใจมั่น สิ่งเดือนวัน ปีล่วงไป วันนี้ฝันเป็นจริง เช่นใจ ผู้ใฝ่งาม วันนี้ฟ้ากว้าง กระหึ่มเสียงเพลง ชาติไทย หัวใจเต้น ตามฝันให้สุดฟ้า เหงื่อที่ไหลบ่า แบกหวังมา ล้านคนไทย ใจเป็นล้านดวง เกี่ยวเป็นพวง ร้อยมาลัย ให้สุขใด ในโลกล้วน ไม่เทียบทัน ฝันผู้ใฝ่ดี โลกเรานี้ มีความฝัน ใจเกินร้อย ร้อยเป็นเดิมพัน ร่วมคว้าฝัน ให้ใจเรา ดนตรี 4 ห้อง..3.. 4.. วันนี้ฝันเป็นจริง เช่นใจ ผู้ใฝ่งาม วันนี้ฟ้ากว้าง กระหึ่มเสียงเพลง ชาติไทย หัวใจเต้น ตามฝันไปสุดฟ้า ฝันผู้ใฝ่ดี โลกเรานี้ มีความฝัน ใจเกินร้อย ร้อยเป็นเดิมพัน ร่วมคว้าฝัน ให้ใจเรา

video

ใครจะเข้าใจ ( Em ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ใครจะเข้าใจ ( Em ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
รู้ว่าหลอกเธอไว้ และหวังว่าเธอเข้าใจ ดั่งว่าเดินทางมาไกล ไกลจนกู่ไม่กลับ รู้ว่านี่น่ะร้าย เป็นตายเธอคงไม่ยอม เราเคยประนีประนอม ออมชอมกันได้ทุกอย่าง เพราะเธอเคยบอก อย่าทำกับฉันอย่างนี้ เพราะเธอเคยบอก ว่าเธอทนไม่ได้ ไม่รู้สึกได้ไหม เธอบอกใคร เล่าจะทนไหว มีเลือดมีเนื้อหัวใจ ให้ตายซะยังดีกว่า หิวท้องกิ่วฉันล้า ถึงออกมาไล่ล่าหาเงิน หมดสิ้นความคิดอับจน ที่เหลือก็คือ เรือนร่าง เพราะเธอเคยบอก อย่าทำกับฉันอย่างนี้ เพราะเธอเคยบอก ว่าเธอทนไม่ได้ ดนตรี 4 Bars..2... 3...4.. แล้วฉันล่ะ ใครเคยเข้าใจฉันไหม แล้วฉันล่ะ ใครเคยคิดถึงฉันไหม ฉันต้องนอน กับชาย ที่ฉันไม่เคยรู้จัก ฉันต้องพลี ร่างกาย แลกเงิน เลี้ยงใครต่อใคร ตั้งกี่ร้อยคน ดนตรี 4 Bars..2... 3...4.. เพราะเธอเคยบอก อย่าทำกับฉันอย่างนี้ เพราะเธอเคยบอก ว่าเธอทนไม่ได้ แล้วฉันล่ะ ใครเคยเข้าใจฉันไหม แล้วฉันล่ะ ใครเคยคิดถึงฉันไหม ฉันต้องนอน กับชาย ที่ฉันไม่เคยรู้จัก ฉันต้องพลี ร่างกาย แลกเงิน เลี้ยงใครต่อใคร ตั้งกี่ร้อยคน เธอกำลังไป มองคล้ายฉันเป็น กากเดน ทุกอย่างเป็นดั่ง ควรเป็น ฉันเห็นสมควรทุกอย่าง น้ำตาอยู่ตรงไหน อยู่ในใจ นี้ไหลออกมา ไม่เชื่อต่อโชคชะตา นี่คือสิ่งที่ฉันทำ และฉันเป็น

video

โลกในฝัน ( Ab ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

โลกในฝัน ( Ab ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
อยาก ให้โลกเป็นอย่างในฝัน โลกใบนั้น มีแต่สันติสุข ผู้คน ไร้ทุกข์จากภัยสงคราม มีแต่ความรัก และเข้าใจในเพื่อนมนุษย์ .โลก อย่างนี้มีแต่ในฝัน เพราะโลกเรานั้น ฆ่าฟันกันมาตลอด จากยุค โบราณจนถึงวันนี้ โลกเราใบนี้ สันติภาพไม่เคยยั่งยืน .คน ที่มีแต่ความเกลียดชัง มากมายจนฝัง ความเกลียดชัง ลงไปในสายเลือด สั่งสม อุดมการณ์ผ่านคนรุ่นหลัง ให้เกลียดให้ชัง ดังที่คนรุ่นเก่าก่อไว้ ....ดนตรี.......>>> คน ที่มีแต่ความเกลียดชัง มากมายจนฝัง ความเกลียดชัง ลงไปในสายเลือด สั่งสม อุดมการณ์ผ่านคนรุ่นหลัง ให้เกลียดให้ชัง ดังที่คนรุ่นเก่าก่อไว้ .โลก ใบนี้คงได้แค่ฝัน เพราะผู้คนนั้น ยังเหยียดหยันกันเรื่องชนชาติ แค่เพียง หน้าตาผิวพรรณต่างกัน ลืมว่าเรานั้น ทุกเผ่าพันธุ์เลือดเป็นสีแดง ลืมว่าเรานั้น ทุกเผ่าพันธุ์เลือดเป็นสีแดง

video

โรงเรียนของหนู ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

โรงเรียนของหนู ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
สายลมหนาว พัดโบก โบย พริ้วดูแล้ว สวยใส ใส เย็นลมเย็นไหวไหว สวย งาม บ้านอยู่ไกล ทุร กัน ดารโรงเรียนอยู่หลัง เขา มีแต่เราพวกเรา ไม่ มี ใคร ยาม ร้อน แสนร้อน ยาม หนาว ก็หนาวถึง ใจ ไม่มีผ้าห่มคลุม กาย โรงเรียนมีครูหนึ่ง คน ครูผู้เสียสละ ตน อดทนอยู่ห่าง ไกล ความสบาย ใช่จะวอนให้เห็น ใจ ความสำนึกต่อเพื่อน ไทย ไทยกับไทยใยแตก ต่าง กัน โรงเรียน ของ หนู อยู่ไกล ไกล๊ ไกล อยากให้ คุณคุณ หัน มอง โรงเรียน ของ หนู Solo 8 Bars...7... 8..ยาม ร้อน แสนร้อน ยาม หนาว ก็หนาว ถึง ใจ ไม่มีผ้าห่มคลุม กาย โรงเรียนมีครูหนึ่ง คน ครูผู้เสียสละ ตน อดทนอยู่ห่างไกล ความ สบาย ใช่จะวอนให้เห็น ใจ ความสำนึกต่อเพื่อน ไทย ไทยกับไทยใยแตก ต่าง กัน โรงเรียน ของ หนู อยู่ไกล ไกล๊ ไกล อยากให้ คุณคุณ หัน มอง โรงเรียน ของ หนู

video

โยโกฮาม่า ( F ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

โยโกฮาม่า ( F ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
จดหมายตีตรา จ่าหน้าว่ามาจากแดนไกล ประเทศญี่ปุ่นแดนซามูไร เปิดอ่านแล้วใจพี่ร่วงลงดิน ข้อความเนื้อใน แทบทำร้ายพี่ให้แดดิ้น โฉมงามแม่ยอดยุพิน ชีวิตดับดิ้นที่เมืองโยโก จำได้วันลาเจ้าบอกว่าจะอดใจ เก็บออมแล้วใช้ที่ควรใช้ ขายบริการอยู่นานหลายปี ส่งเงินกลับมาแม่พ่อชาวนา กลายเป็นเศรษฐี จากนาผืนน้อยผืนนี้ ช่วยชุบชีวีหลายสิบที่บ้าน แต่ตัวนางอยู่ยิ่งนานยิ่งท้อถอย กินนอนอยู่ในห้องน้อย ความเหงาหงอยมาเยี่ยมทุกวัน ทอดร่างเป็นหุ่นให้ชายยุ่นกลัดมัน ปล่อยตัณหาสารพัน วิปริตวิตถารทุกวันทุกวี่ จึงหันหายา ติดสุรากับเพื่อนคนไทย แมงดาหนุ่มผู้บินไกล มาพาเจ้าไปเข้าบ่อนทุกที่ หมดเนื้อหมดตัว แม่ทูนหัวโดนชิ่งหนี เหยียบใจเจ้าแบนบี้ ดำดิ่งหลายลี้เกินใครฉุดทัน (ดนตรี....) แต่ตัวนางอยู่ยิ่งนานยิ่งท้อถอย กินนอนอยู่ในห้องน้อย ความเหงาหงอยมาเยี่ยมทุกวัน ทอดร่างเป็นหุ่นให้ชายยุ่นกลัดมัน ปล่อยตัณหาสารพัน วิปริตวิตถารทุกวันทุกวี่ จึงหันหายา ติดสุรากับเพื่อนคนไทย แมงดาหนุ่มผู้บินไกล มาพาเจ้าไปเข้าบ่อนทุกที่ หมดเนื้อหมดตัว แม่ทูนหัวโดนชิ่งหนี เหยียบใจเจ้าแบนบี้ ดำดิ่งหลายลี้เกินใครฉุดทัน เช้าสายบ่ายมา ไม่เห็นหน้าแม่สาวน้อย เพื่อนเปิดห้องผงะถอย ศพเจ้าลอยแขวนคอกับคาน ร่างส่งกลับมา ห่อเป็นผ้ากระดูกวิญญาณ ได้กลับมาอยู่บ้าน ที่น้องนางเจ้าสร้างรอ

video

แหกค่ายมาถาม ( Eb ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

แหกค่ายมาถาม ( Eb ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เกือบจะครบ กำหนดเกณท์แล้วนะแก้วตาจ๋า อีกแค่หนึ่งเดือนกว่าๆ ที่พี่จากมารับใช้แผ่นดิน มาเป็นทหาร ไม่ช้าไม่นานแค่เพียงสองปี เป็นลูกผู้ชายชาตรี เป็นศักดิ์เป็นศรีว่าเป็นลูกไทย .เหนื่อยบ้างไหม ใครต่อใครมาไถ่มาถาม หนาวร้อนในแดนกันดาร ชายชาติทหารต้องอดต้องทน แต่ข่าวเข้าหู ว่าแม่โฉมตรูมีใครอีกคน ปวดร้อนจนเกินจะทน จึงต้องดั้นด้นแหกค่ายมาถาม >ว่าทำไม ทำไมใจคนหนอคน ดาบหอกกระสุนปืนกล ยังไม่เคยย่นและย่อให้ใคร มาแพ้ใจเธอ เธอตอบว่าเออมีหนุ่มหน้าใส เหมือนอกระเบิดบรรลัย ล้มคว่ำล้มหงายขาดใจทันที .....ดนตรี............. >ว่าทำไม ทำไมใจคนหนอคน ดาบหอกกระสุนปืนกล ยังไม่เคยย่นและย่อให้ใคร มาแพ้ใจเธอ เธอตอบว่าเออมีหนุ่มหน้าใส เหมือนอกระเบิดบรรลัย ล้มคว่ำล้มหงายขาดใจทันที .กลับมาค่าย ไม่ได้ไปไหนเดินเข้าห้องขัง ตั้งใจจะอยู่ให้นาน จะเป็นทหารจนกลายเป็นผี อวยพรเจ้าบ่าว กับเจ้าสาวจงไปด้วยดี พี่จะปกป้องคนดี ด้วยศักดิ์ด้วยศรีของทหารไทย

video

แรงยังมี ( Bm ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

แรงยังมี ( Bm ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เดินย่ำบนส้นรองเท้าไปเรื่อยเปื่อย รู้สึกปวดเมื่อยนั่งพักเอาแรงก่อน เดินไปไหนออกไปไหนย่อมรู้ทาง ทุกสิ่งที่ทำทำไปคิดไว้ก่อน เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ ชีวิตตั้งโจทย์บวกลบคูณหาร ก่อน ไม่ด่วนใจร้อนคิดก่อนตัดสิน ใจ ผิดหวังมาแปดครั้งก็ยังเฉย เฉย เศร้าไปไยเอ๋ยปวดหัวกบาล เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ (ดนตรี.....) เรื่องปวดแสบเรื่องกวนใจ เรื่องร้ายร้ายลุยมันไป ยิ้มเข้าไว้เมื่อภัยมาถึง สุกสุกดิบดิบอย่างเรา ลมหายใจยังมีอยู่ ยิ้มแล้วสู้ถ้าพอมีแรง เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ เดินย่ำบนส้นรองเท้าไปเรื่อยเปื่อย รู้สึกปวดเมื่อยนั่งพักเอาแรงก่อน ปัญหายากเย็นแค่ไหน วิ่งชนใส่ เจ็บเจ็บแสบแสบ แค่ไหนวิ่งชนใหม่ เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่ เรี่ยว แรง ยัง พอ มี ยัง พอ มี แรง อยู่

video

แม่ ( C ) ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์

แม่ ( C ) ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์

...>>>
กี่วันคืน จะผ่านไป กี่ฤดู จะผ่านมา แม่ก็ยัง เฝ้าคอย ลูกกลับ. นับวันเวลา เจ้าโตแล้วไป สร้าง ครอบครัวใหม่ ไม่หันมา สนใจ แม่ เลย. แม่ถนอม เลี้ยงลูกรัก รักเกิน รักยิ่งสิ่งใด ไม่ให้ใคร ทำร้าย ให้ลูกเจ็บ. แม่ทำงานหนัก ให้ลูกสบาย เมื่อเจ้าโตใหญ่ เป็นคนดี มีค่า ของสังคม. .แม่ทั้งห่วงหวง คิดถึงดวงใจ ลูกจ๋า แวะเวียนหา แม่บ้างซิ. แม่อยู่เหงาๆ เดี่ยวเดียวดาย เฝ้าคอยคิด หวังว่า ลูกจะมา. แต่ไม่มีเลย หรือลืม แม่แล้วลูกจ๋า ....ดนตรี.......... .แม่ทั้งห่วงหวง คิดถึงดวงใจ ลูกจ๋า แวะเวียนหา แม่บ้างซิ. แม่อยู่เหงาๆ เดี่ยวเดียวดาย เฝ้าคอยคิด หวังว่า ลูกจะมา. แต่ไม่มีเลย หรือลืม แม่แล้วลูกจ๋า. ถึงอย่างนี้ แม่ก็รัก แม่จะรอ ร๊อรอ คงสักวัน ลูกอาจจะคิดถึงแม่ แม่เฝ้ามองดู อยู่ข้างเสมอ ถ้ามีเวลา กลับมาหาแม่ สักที นะลูกจ๋า

video

แค่นั้น ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

แค่นั้น ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
บางคราว ก็อยาก จะฝัน บางที ก็อยาก จะรู้ ใครมี ความหมาย ในใจ ของเธอ ใจหนอ ช่าง โหดร้าย มองฉัน อย่าง เมินเฉย ใครหนอ ใคร เล่า เอย จะอดทน ก็เป็นได้ แค่คน คนหนึ่ง ที่รัก เธอ อย่าง เปิดเผย ไม่เคย ได้รับ กลับ-คืน ก็เธอนั้น แค่คน คนหนึ่ง จะรัก ไม่-รัก ช่างเธอ ให้ฉัน งมงาย ต่อ ไป แค่ได้รัก ได้คิด ได้ชอบ สุขแบบ ทุกข์ทุกข์ อย่างนี้ ก็พอ นี่ตัวเรา คงคล้าย ดัง หมาเห่า เรือบิน จนสิ้น ใจยัง ไม่ได้ยล ไม่ กวนใจ ให้หมอง ไม่รัก ไม่ว่า อะไร คิดได้ ฝ่ายเดียว ก็พอ ใจ หนอ..หนอ ฉันเป็นสุข เหลือ..เกิน ดนตรี 10 Bars..8... 9...10. สำลัก ความสุข จนล้น ต้องด้นดั้นผ่าน ทุกข์นั้น ข้างในใครรู้ มันช้ำ เพียงใด เมื่อลมพัด ผ่านผิว บางบาง ฉันวอนว่า ลมเอ๋ย ช่วย พัดผ่าน มา ทางนี้ สูด ดอมดม กลิ่นหอม จางจาง ที่เหลือ ไว้ก่อน จะเลือน หาย ไป นี่ตัวเรา คงคล้าย ดัง หมาเห่า เรือบิน จนสิ้น ใจยัง ไม่ได้ยล ไม่ กวนใจ ให้หมอง ไม่รัก ไม่ว่า อะไร คิดได้ ฝ่ายเดียว ก็พอ ใจ หนอ..หนอ ฉันเป็นสุข เหลือ..เกิน

video

แกเพื่อนฉัน ( Gm ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

แกเพื่อนฉัน ( Gm ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
แกจะไปทางไหน แกจะทำอะไร ไปไหนไปกันเพื่อนจ๋า เพราะแกเกิดมาชาตินี้ เพื่อเป็นเพื่อนกับฉัน แกจะไปทางไหน แกจะทำอะไร ไปไหนไปกันเพื่อนจ๋า เพราะแกเกิดมาชาตินี้ เพื่อเป็นเพื่อนกับฉัน ร้องเป็นบทเพลง ให้นึกถึงความหลัง จำได้ไหมในวัยมันๆ เราเป็นอย่างไรบ้าง คุยทั้งคืนทั้งวัน คุยกันไม่มีระอา ฉันเมาแล้วอ้วกเหมือนหมา แกยังคอยเช็ดให้ แกเดินร่วมเคียงคู่อยู่กับฉัน เราสู้ตาย แล้วแกก็ต้องมาจมตีนตาย พร้อมคำหยามหยัน ว่าเราแรงควายสมองหมา ฉันฟังทั้งน้ำตา ว่าเราแรงควายสมองหมา ฉันฟังทั้งน้ำตา โอ้เพื่อนเอ๋ย อยากย้อนเวลาเหลือเกิน ความผิดครั้งนี้ ฉันจะชดใช้อย่างไรดี แกจะไปทางไหน แกจะทำอะไร ไปไหนไปกันเพื่อนจ๋า เพราะแกเกิดมาชาตินี้ เพื่อเป็นเพื่อนกับฉัน ดนตรี 24 Bars..23... 24..แกเดินร่วมเคียงคู่อยู่กับฉัน เราสู้ตาย แล้วแกก็ต้องมาจมตีนตาย พร้อมคำหยามหยัน ว่าเราแรงควายสมองหมา ฉันฟังทั้งน้ำตา ว่าเราแรงควายสมองหมา ฉันฟังทั้งน้ำตา โอ้เพื่อนเอ๋ย อยากย้อนเวลาเหลือเกิน ความผิดครั้งนี้ ฉันจะชดใช้อย่างไรดี โอ้เพื่อนเอ๋ย อยากย้อนเวลาเหลือเกิน ความผิดครั้งนี้ ฉันจะชดใช้อย่างไรดี แกจะไปทางไหน แกจะทำอะไร ไปไหนไปกันเพื่อนจ๋า เพราะแกเกิดมาชาตินี้ เพื่อเป็นเพื่อนกับฉัน แกจะไปทางไหน แกจะทำอะไร ไปไหนไปกันเพื่อนจ๋า เพราะแกเกิดมาชาตินี้ เพื่อเป็นเพื่อนกับฉัน

video

เหงา ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เหงา ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เคยเหงากันบ้างไหม เคยรู้อยู่ใช่ไหม ว่าเหงามันโหดร้ายเกินจะเปรียบ มองหาคนข้างกาย ลองถามเขาบ้างไหม ทุกคนรู้สึกเหงาเท่าเท่ากัน อยากให้โลกเห็นใจ อยากให้คนสงสาร ทุกคนก็ต้องการเหมือนเหมือนกัน โอ้ใครหนอใครช่างทำเธอให้ น้ำตาหล่นไหล หลั่งริน จึงร้องเพลงกล่อมทั้งคืน ส่งไปตามสายลมโบกโบย ถึงเธอ เพื่อนเอย... ชีวิตยังมีหวังอีกยาวไกล เพื่อนเอย... จะเศร้าจะซึ้งกันไปใย ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย ให้ค้นหา (ดนตรี.....) ถึงรู้อยู่แก่ใจ ถึงคิดจนซึ้งใจ ทำไมยังเศร้าใจยังเจ็บปวด จึงหาโลกกว้างไกล ค้นหาอยู่เพียงไหน ยังไปไม่ถึงเพียงครึ่งทาง เพื่อนเหงาเราก็เหงาใครเศร้าก็ปลอบใจ ใครถมใครจะซ้ำก็ช่างเขา โอ้ใครหนอใครช่างทำเธอให้ น้ำตาหล่นไหล หลั่งริน จึงร้องเพลงกล่อมทั้งคืน ส่งไปตามสายลมโบกโบย ถึงเธอ เพื่อนเอย... ชีวิตยังมีหวังอีกยาวไกล เพื่อนเอย... จะเศร้าจะซึ้งกันไปใย ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย ให้ค้นหา

video

เสือ 11 ตัว ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เสือ 11 ตัว ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เพราะมี หัวใจ ไม่แข็งไม่อ่อน พอสาวออดอ้อน แค่มอง ก็สั่น ก็ไหว ถึงบทจะรัก จะชอบ จะหลง สาวใด ทำไมมันง่ายเกินไป ยังไม่เข้าใจตัวเอง ...หัวใจ ก็มี แค่เพียง สี่ห้อง ไม่วายเดือดร้อน รุมเร้า ทุกคราว ทุกข์ใจ สี่ห้องดวงใจ หลายคน เบียดเสียดข้างใน ที่ยัง ไม่แน่น เกินไป ยังเหลือ เผื่อไว้ ที่หนึ่ง ไม่ใช่ ขุนแผน ไอ้เรื่อง เจ้าชู้ ไม่ได้ตั้งใจ มันเกิดมาเองทุกคราวครั้งไป นี่ต้องเห็นใจกันบ้างนะครับ แต่เรื่องความรัก รักจริงรักยิ่งจริงใจ ไม่ว่า กับสาว คนไหนผมให้ทั้งใจให้จนหมดตัว ...ถึงมอง ถึงเห็น เป็นเสือ ตัวหนึ่ง ถ้ามองให้ซึ้ง นี่เพียงเสือสิบเอ็ดตัว เสือตัวสุดท้าย เขี้ยวเล็บ ยังไม่น่ากลัว เสือน้อย ทั้งใจ ทั้งตัว เป็นเสือ ตัวที่ สิบเอ็ด ดนตรี 8 Bars..6...7... 8..ไม่ใช่ ขุนแผน ไอ้เรื่อง เจ้าชู้ ไม่ได้ตั้งใจ มันเกิดมาเองทุกคราวครั้งไป นี่ต้องเห็นใจกันบ้างนะครับ แต่เรื่องความรัก รักจริงรักยิ่งจริงใจ ไม่ว่า กับสาว คนไหนผมให้ทั้งใจให้จนหมดตัว ...ถึงมอง ถึงเห็น เป็นเสือ ตัวหนึ่ง ถ้ามองให้ซึ้ง นี่เพียงเสือสิบเอ็ดตัว เสือตัวสุดท้าย เขี้ยวเล็บ ยังไม่น่ากลัว เสือน้อย ทั้งใจ ทั้งตัว เป็นเสือ ตัวที่ สิบเอ็ด

video

เรียนและงาน ( Em ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เรียนและงาน ( Em ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
ออกเดินจากบ้านสู่เมืองฟ้า สู่เมืองเทวาเมืองบางกอก เดินทางเดียวดายจากบ้านนอก มาเล่ามาเรียนมาศึกษา เจอะคนทั้งแบบนี้แบบนั้น เจอะทั้งแมงวันทั้งจิ้งจอก เจอะทั้งคนดีคนกลับกลอก คนหวังปอกลอกมีมากมาย ตั้งใจร่ำเรียนทุกค่ำเช้า ถึงหนักถึงเบาไม่ร้องบอก อยู่ไปวันๆเหมือนมีปลอก ลากคอให้เดินตามทาง ชี้ให้ฉันเดินไปทางไหน จะเร่งรีบไปตามคุณบอก หัวใจเฉื่อยชาแต่ช้ำชอก แตกหักยับเยิน ป่น ปี้ ชี้ให้ฉันเขียนฉันรีบเขียน ชี้ให้ฉันเรียนให้ฉันสอบ แข่งขันกันไปหลาย รอบ เหมือนเลือกเอาหมา พันธุ์ดี ทำเพื่อหนทางที่วาดหวัง รีดเค้นพลังพุ่งพวยออก ก็ตามประสาคนจนตรอก หวังงานทำเงินเลี้ยงครอบ ครัว จวบจนฉันจบการศึกษา รับใบปริญญาที่ฉันชอบ สุขใจแค่ไหนไม่ต้องบอก ยิ้มพลางเดินพลางสบาย ดี รีบเดินย่ำต๊อกหา งาน ความสดชื่นบานที่เคยมี เริ่มหดเริ่มหายลงทุกที ไม่มีไม่มีไมมี งาน รับคน15คนทำงาน เด็กฝากเด็กท่านเอาหนึ่งโหล ที่เหลือหมื่นพันร้องไห้โฮ ระบบทางแก้ ไม่ มี (ดนตรี.....) หลายที่หลายแห่งคนทำงาน เช้าชามเย็นชาม2ขั้นปี แต่คนขยันทำงานดี ไม่มีไม่มีไม่มอง มา ยังงี้เมื่อไหร่บ้านเมืองไทย เจริญก้าวไปทัดเทียมกัน นานาประเทศดังคำขวัญ ที่เขียนเอาไว้สวยดี อุตส่าห์ร่ำเรียนมาแทบตาย แต่ผลสุดท้ายต้องตกงาน หมดเงินหมดแรงอยู่ตั้งนาน วิมานพังไร้ชิ้นดี (ดนตรี.....) แม่จ๋าลูกกลับมาแนบเนาว์ กลับสู่บ้านเราช้ำชอก ทุ่มเทกายใจให้บ้านนอก หลังถูกจับขังหลายปี แม่จ๋าลูกกลับมาแนบเนาว์ กลับสู่บ้านเราช้ำชอก ทุ่มเทกายใจให้บ้านนอก หลังถูกจับขัง หลายปี

video

เราจะกลับมา ( C ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เราจะกลับมา ( C ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
มี วัน แห่งชัย มี วัน ที่แพ้-พ่าย มีวันที่ไฟ คุโชน มีวัน สุขใจ มีวัน ที่ ร้องไห้ มี วัน ที่คล้าย โลก หยุดหมุน มีวัน ที่เรา เจ็บ มีวัน ที่ เสีย-ใจ จดจำ เอาไว้ และ รอคอย ก็โลก นั้นมี หนทาง ถอย ไว้ให้ หนึ่งสาย เพียง เพื่อน จะเดิน ฝ่าไป หรือถอย คิดดู เสียก่อน อดทน กล้ำกลืน เพื่อรอ-คอย วันหนึ่ง คงพบ ชัย เพื่อน จะเดิน ฝ่าไป หรือ รอคอย เวลา ดนตรี 9 Bars..7... 8...9 ความเจ็บ ครั้งนี้ จะ จด-จำ จารึก ลงไป ว่าดวงใจ ดวงหนึ่ง ฟันฝ่า เอาชัย ไม่ได้ ผิดหวัง ซ้ำซ้ำ ช้ำ จนเกิน ที่จะ เยียว-ยา แล้ว วันหนึ่ง เราจะกลับมา ทวงถาม ก็โลก นั้นมี หนทาง ถอย ไว้ให้ หนึ่งสาย เพียง เพื่อน จะเดิน ฝ่าไป หรือถอย คิดดู เสียก่อน อดทน กล้ำกลืน เพื่อรอ-คอย วันหนึ่ง คงพบ ชัย เพื่อน จะเดิน ฝ่าไป หรือ รอคอย เวลา ก็โลก นั้นมี หนทาง ถอย ไว้ให้ หนึ่งสาย เพียง เพื่อน จะเดิน ฝ่าไป หรือถอย คิดดู เสียก่อน อดทน กล้ำกลืน เพื่อรอ-คอย วันหนึ่ง คงพบ ชัย เพื่อน จะเดิน ฝ่าไป หรือ รอคอย เวลา เราจะ กลับมา ทวงถาม

video

เพื่อนเอย ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เพื่อนเอย ( A ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
คิดถึงเพื่อนเก่า คิดถึงคนใกล้ ความเหงาเข้ามาอยู่คู่ความฝัน แต่ความเหงาอยู่ได้ไม่เท่าไร สายลมก็พาพัดไป จากเรา ..บ้านที่เคยอยู่ แม่จะคอยกล่อม นอนหนุนตักพ่อฟังนิทาน กี่คำหวาน กี่รักกี่ลมปาก ไม่อาจเทียบเทียมที่เราจากมา จึงต้องเหงา เหนื่อยมีเพื่อนคอย ปลอบใจให้หาย ดีหรือว่าร้ายเพื่อนพร้อมอภัย เพื่อนเอ๋ยถึงเหงา คิดถึงเพื่อนเก่า ความเหงาหายไป ความอบอุ่นใจเข้ามาแทน ..คิดถึงเพื่อนเก่า คิดถึงคนใกล้ ความเหงาเข้ามาอยู่คู่ความฝัน แต่ความเหงาอยู่ได้ไม่เท่าไร สายลมก็พาพัดไปจากเรา จึงเลิกเหงา

video

เพราะอะไร ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เพราะอะไร ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
เพราะอะไร เมื่อหัวใจมันเรียกร้อง เพราะอะไร มาเศร้าใจทรมาน ฉันคิดถึงฉันคิดถึงแต่เธอ ฉันมองหา ฉันมองหา แต่เธอ ไม่เป็นไร เมื่อหัวใจปรารถนา ฉันจะมองหาเธอ จะรีบไป อยู่ตรงไหน ถึงแสนไกล ไม่หวั่น จะข้ามวัน จะข้ามปี จะติดตาม ...รักไม่รักไม่ต้องบอก แค่คิดถึงตลอด เมื่อมีทุกข์จะคอยติดตาม มีคำถามบางอย่าง เธอต้องการอะไร ไม่ต้องการใด ไม่ต้องการเลย. ...เธอให้ความมั่นใจ อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดเธอ ยามทุกข์ส่งเสียงไป อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดหาย ....ดนตรี.....>>> เพราะอะไร เมื่อหัวใจปราถนา เธอก็มาจากไปไม่หวนคืน โอ้วันคืนโอ้วันคืน เหมือนลมผ่าน ทรมานทรมาน ฉันคร่ำครวญ เธอให้ความมั่นใจ อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดเธอ ยามทุกข์ส่งเสียงไป อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดหาย เธอให้ความมั่นใจ อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดเธอ ยามทุกข์ส่งเสียงไป อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดหาย เธอให้ความมั่นใจ อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดเธอ ยามทุกข์ส่งเสียงไป อยู่ตรงไหน ไม่เคยขาดหาย

video

เธอผู้เสียสละ ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เธอผู้เสียสละ ( G ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
รุ่งเช้า วันหนึ่ง แจ่มใส เธอพา ดวงใจ ของเธอ ก้าวมา แผ่วเบา เหมือนดัง ลมพา เธอเริ่ม แสวงหา ในสิ่ง ที่หวน เธอ ยังใหม่ ในศึกษา ได้ปรานารถนา ศึกษา โซ่ตรวน ผูกมัด รัดตรึง ทุกส่วน จนเธอ ผันผวน ใน สังคม เธอ ได้พบ สิ่งใหม่ ที่ชูใจ ให้ชื่น ชม สลัด ทุกข์ อันแสน เศร้าตรม หลุดหาย ไป ในชีวี แสง เจิดจ้า ผ่องใส ชูผู้ นำชัย เรืองรอง ทั่วไป เธอ มีความ สุขใจ มวลชน คนไทย อยู่สุข ชื่นบาน ดนตรี.... เธอ ได้พบ สิ่งใหม่ ที่ชูใจ ให้ชื่นชม สลัดทุกข์ อันแสน เศร้าตรม หลุด หายไป ในชีวี แสง เจิดจ้า ผ่องใส ชูผู้ นำชัย เรืองรอง ทั่วไป เธอ มีความ สุขใจ มวลชน คนไทย อยู่สุข ชื่นบาน และ เธอ ก็ถูก กล่าวหา เป็น กบฎ ชั่วช้า คิด คด การณ์ไกล กบฎ หรือ คือ ผู้ นำ ชัย เข่นฆ่า โพยภัย หมดสิ้น ดินทอง กบฎ หรือ คือ ผู้ นำชัย เข่นฆ่า โพนภัย หมดสิ้น ดินทอง

video

เจ้านาย ( Am ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

เจ้านาย ( Am ) ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

...>>>
บ้านเรา ตั้งอยู่ บน แผ่นดินนี้ ที่นา ที่ทำกินอยู่ตรงนี้ แต่มีอะไรล่อใจ อยู่ เจ้านายผู้รู้บอกมีโรงงานใหญ่ อยากซื้อ ที่ดินไป แล้วจะได้ทำงาน ในโรงงานนั้น (ดนตรี...) ชีวิตที่เคยเจอตลอดมา เจ้านาฬิกาไม่เคยอาศัย เรื่องเวลา พึ่งพาไก่ จูงควายเดินตามถนน พอออกไปสู่นาอากาศแจ่มใส ดินโคลนปลักควาย ที่เคยไหลหลง (ดนตรี...) วิถีชีวิต บัดนี้มาเปลี่ยนไป จากเคยสบาย กลับกลายเป็นเร่งร้อน เข้าทำงานเป็นกะเป็นเวลา ชุดชาวนามาเปลี่ยนเป็นแบบฟอร์ม กลิ่นไอดินไอหญ้าเคยดมดอม เปลี่ยนเป็นสารเคมี จากปล่องควันร้อนๆ (ดนตรี...) เพื่อนของฉันหลับไปแล้วไม่ยอมตื่น เจ้านายบอกว่า มันป่วยตายไปเอง... เพื่อนของฉันหลับไปแล้วไม่ยอมตื่น เจ้านายบอกว่า มันป่วยตายไปเอง... ดนตรี 34 Bars..33... 34.วิถีชีวิต บัดนี้มาเปลี่ยนไป จากเคยสบาย กลับกลายเป็นเร่งร้อน เข้าทำงานเป็นกะเป็นเวลา ชุดชาวนามาเปลี่ยนเป็นแบบฟอร์ม กลิ่นไอดินไอหญ้าเคยดมดอม เปลี่ยนเป็นสารเคมี จากปล่องควันร้อนๆ (ดนตรี...) เพื่อนของฉันหลับไปแล้วไม่ยอมตื่น เจ้านายบอกว่า มันป่วยตายไปเอง... เพื่อนของฉันหลับไปแล้วไม่ยอมตื่น เจ้านายบอกว่า มันป่วยตายไปเอง... เพื่อนค่อยทะยอยตายตามกันไป ผู้หลักผู้ใหญ่ท่านไม่เร่งร้อน อยากให้เมืองรุ่งเรือง ก่อน ส่วนสิ่งแวดล้อม จะเป็นยังไง ค่อยตามคอยแก้ ไป ลูกหลานรุ่นใหม่ เชิญมารับกรรมต่อ

video